3 tháng cho Dele Alli chứng minh năng lực

Là một tiền vệ có tài năng được báo chí Anh cơ ngợi là “thần đồng ngàn năm có một” nhưng thành tích của Dele Alli lại trái ngược  chỉ sau một mùa giải ảm đạm. Nếu không chứng tỏ phong độ của mình trong 3 tháng tới thì rất có thể đội bóng sẽ tiễn anh đi.

HLV bênh học trò

Đầu mùa giải 2017/2018, Dele Alli có 18 bàn thắng, 7 pha kiến tạo. Thành tích trên khiến anh được nhiều người kỳ vọng là một thần đồng bóng đá vụt sáng khi mới 21 tuổi. Nhưng càng về sau anh càng sa sút nhưng HLV Pochettino vẫn bênh vực học trò.

3-thang-cho-dele-alli-chung-minh-nang-luc. 1

Dele Alli có nhiều hành động không đẹp như đạp gãy chân De Bruyne, chế nhạo trọng tài, ăn vạ, lộ clip sex. Tuy nhiên thầy của anh lại cho rằng truyền thông đang gây áp lực cho một cậu nhóc 21 tuổi và đối xử với anh như một người đàn ông 40 tuổi.

Ông cho rằng Alli vẫn còn là một đứa trẻ, áp lực quá nhiều khiến anh thi đấu không như mọng đợi trong khi tài năng vẫn còn nguyên đó.

Nhưng dù thế nào thì 3 tháng cuối mùa giải chính Ali phải quyết định đến sự nghiệp của mình. CĐV sẽ trông chờ vào màn trình diễn của anh tại World Cup 2018 hay sẽ phải chứng kiến sự thật như báo chí “bôi đen” .

Thành tích có thể không tốt như mùa trước nhưng anh cần được bao dung vì những thị phi của giới cầu thủ vẫn diễn ra như cơm bữa hàng ngày. Báo chí có khả năng tác động rất lớn đến cầu thủ nhưng nó chỉ là gia vị mà nên lấy đó làm bàn đạp để phát triển sự nghiệp.

Xem thêm:

Tottenham vươn lên dành Top 5 trước Chealse

Gabriel Jesus từ chối gia hạn hợp đồng với Man City

 

%d bloggers like this: