Đội tuyển Anh vất vả với bài toán tiền đạo

Nếu ĐT Anh thực sự muốn hết mình với World Cup 2018, họ sẽ trông chờ vào sự bình yên của Harry Kane cho đến tận tháng 6 bởi họ đã không còn nhiều sự lựa chọn đáng tin cậy.

Nếu xem xét danh sách tập trung của ĐT Anh tham dự World Cup 2018, nhất là ở hàng tiền đạo sẽ khiến nhiều người không thể tin nổi. Những cái tên được điểm danh có thể kể là Marcus Rashford – đứa trẻ chưa lớn, Danny Welbeck – Peter Pan và Jamie Vardy – ngôi sao của đội bóng nghiệp dư.

Tất nhiên, đó không phải là quyết định cuối cùng của Gareth Southgate cho cuộc chinh chiến sắp tới. Nếu Harry Kane không gặp phải sự cố thì bản danh sách sẽ trở nên “sáng lạng” hơn.

Nhiêu lần Southgate đã cố gắng thử nghiệm hàng loạt cái tên như Tammy Abraham, Jermaine Defoe hay Daniel Sturridge nhưng hầu như không mấy ấn tượng.

Đến cuối cùng, Southgate chỉ còn duy nhất Kane là có thể trông chờ và đôi lúc là Vardy. Hơn ai hết, Southgate hiểu rất rõ sự thiếu hụt trầm trọng này và đang giữ vững sơ đồ 1 trung phong, nhiều hộ công. Vì vậy, những cái tên ở vị trí tấn công đa năng tiêu biểu như Dele Alli, Jesse Lingard, Alex Ox,…. đang rất được ưa chuộng. Nhìn chung vẫn có những khả quan khi đội hình của ĐT Anh vẫn giữ được sự cân bằng ở một mức độ nào đó.

Nhưng đó là khi đội bóng có sự góp mặt của Kane. Không có sự phục vụ của một chân sút hàng đầu thế giới như Spurs, những thiếu sót trong đội hình sẽ bộc lộ rõ.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: