Harry Kane được trao băng đội trưởng tuyển Anh tại World Cup

Tấm băng đội trưởng trên sân bóng là một cái uy khá lớn mà nhiều người có mong ước được đeo vào tay. Cầu thủ được tin tưởng giao tấm băng đỏ phải làm nổi bật lên giá trị của nó.

Ý nghĩa của băng đội trưởng

Người sở hữu tấm băng đội trưởng không cần là người có phong độ chơi tốt, kỹ thuật đỉnh cao mà cần có sự máu lửa, dám “chết” vì đồng đội. Trong lịch sử bóng đá, rất nhiều cầu thủ đã làm nổi bật lên giá trị đó như Franz Beckenbauer (Đức), Fabio Cannavaro (Italia), Steven Gerrard (Liverpool).

harry-kane-duoc-trao-bang-doi-truong-tuyen-anh-tai-world-cup-1

Hai ví dụ điển hình là Roy Keane hay Patrick Vieira chơi cho Manchester United và Arsenal, họ chơi ở vị trí trung tâm, nơi thường xảy ra tranh chấp và họ sẵn sàng đứng ra bảo vệ đồng đội dù đúng hay sai. Bên cạnh đó họ có quyền “lên mặt” với ma mới ở phòng thay đồ.

Những người nắm băng đội trưởng không cần nổi bật ở vị trí mà họ thi đấu chỉ cần có năng lực đủ tốt là xứng đắng rồi. Ngoài ra, bằng kinh nghiệm cũng là tiêu chí để lựa chọn làm đội trưởng. Troy Deeney là người chơi nhiều cho Watford , kinh nghiệm của anh không ai sánh được. Người làm đội trưởng cần có con mắt quan sát tốt. Chính vì vậy, tiền đạo hiếm khi được trao băng đội trường mà nó thường dành cho người tuyến dưới, có khoảng quan sát toàn bộ diễn biến sân bóng tốt hơn.

Harry Kane còn non trẻ để nhận nhiệm

Tuyển Tam sư năm nay, HLV Gareth Southgate đã mạo hiểm trao băng đội trưởng cho Harry Kane, người mới 25 tuổi. Cả năng lực và kinh nghiệm anh đều không bằng Jordan Henderson, nhạc trưởng của Liverpool. Đây có thể là canh bạc mạo hiểm của vị HLV này.

Xem thêm:

Lý do Sane bị Joachim Low loại

Pogba bị đe dọa mất suất đá chính trong ĐT Pháp tại World Cup 2018

%d bloggers like this: