Mourinho và Guadiola: Kỳ phùng địch thủ

Trong bóng đá không chỉ có những trận đấu đỉnh cao mà ở sau đó là cuộc chiến về chiến thuật giữa các HLV. Trong thời đại hiện nay, mọi người đang được chứng kiến cuộc chiến giữa hai kỳ phùng địch thủ Mourinho và Guadila.

Cuộc chiến không có hồi kết

Hiện tại, cả hai vị HLV này đều đang dẫn dắt những clb hàng đầu châu Âu. Man City của Guadila chắc chắn sẽ vô địch Ngoại hạng Anh, vấn đề là Mourino sẽ làm gì để lấy lại danh dự cho ông và Quỷ đỏ thành Manchester.

Những năm đầu của thế kỷ 21, làng bóng đá chứng kiến cuộc chiến giữa Ferguson và Arsene Wenger với nhiều cung bậc cảm xúc nhưng đằng sau hậu trường họ lại là bạn thân.

mourinho-va-guadiola-ky-phung-dich-thu. 1

Với Mourinho và Guadila họ đối nghịch cả về  tính cách và triết lý bóng đá trên băng ghế huấn luyện. Điểm chung của họ là khao khát chiến thắng ở mọi đấu trường. Duyên phận đã đưa họ đối nghịch giữa hai đội bóng như Inter Milan – Barcelona, Real Madrid và Barcelona và giờ đây là Man đỏ và Man xanh.

Lịch sử ghi lại thì Mourinho hoàn toàn lép vế trước Guadiola sau 20 lần chạm mặt thì ông mới thắng 3. Hiện tại, Man xanh đang vô địch NHA còn Mourinho thì đau đầu về thành tích của clb và mâu thuẫn với học trò.

mourinho-va-guadiola-ky-phung-dich-thu. 2

Mourinho sẽ tủi hổ thêm lần nữa nếu trận Derby giữa MU và MC lại để thua địch thủ của mình. Để lấy lại danh dự ông phải chiến đấu ít nhất có một trận hòa. Thời đại của lối chơi tấn công, phô diễn kỹ thuật của các cầu thủ đã đi qua, giờ chỉ là phòng ngự và phòng ngự.

Đây là cơ hội để họ vực dậy niềm tin của người hâm mộ và đánh bại đối thủ nặng ký của cả đời sự nghiệp của mình.

Xem thêm:

HAGL –CLB Hà Nội : cuộc đối đầu cân sức

Chiến thắng lẫy lừng 3-0 của Liverpool trước Man City

%d bloggers like this: