Sa thải Valverde, Barca lại lựa chọn Quique Setien

Sa thải Valverde, Barca lại lựa chọn Quique Setien

Chiều ngày 13/1, Chủ tịch Josep Maria Bartomeu đích thân đến trung tâm thể thao Joan Gamper chủ trì cuộc họp với các nhân vật chủ chốt của Barca. Quyết định sau cùng được đưa ra vốn không làm cho bất kỳ ai cảm thấy bất ngờ đó là sa thải Ernesto Valverde.

Nhưng quyết định chọn huấn luyện viên tiếp theo, đã khiến không ít người cảm thấy khó hiểu đó là Barca chọn Quique Setien. Không phải hợp đồng 6 tháng tạm thời mà kéo dài 2 năm rưỡi, đến hết mùa 2021-22.

Lần gần nhất Barca sa thải huấn luận viên khi mùa giải diễn ra là 2003.. Đấy là một trong những khoảng thời gian rất khó khăn của Barca. Barca đã không giành danh hiệu nào từ khi Figo sang Real Madrid. Không có Figo, Barca cũng thiếu một thủ lĩnh trong và ngoài sân cỏ, với lối chơi không có hồn, không có tinh thần ra trận, một đội bóng trên bờ vực thẳm.

                                Quique Setien quyết định đến Barca

Câu hỏi mọi người đặt ra là: Vì sao là Quique Setien? Ở Tây Ban Nha, Quique Setien chưa bao giờ là một huấn luận viên đỉnh cấp, dù ông trải qua gần 2 thập niên làm nghề huấn luyện. Sự nghiệp của Setien chỉ gắn với các câu lạc bộ cỡ nhỏ, và La Liga là sân chơi mà ông không xuất hiện thường xuyên như những người khác. Betis là đội bóng lớn nhất mà Setien từng dẫn dắt, trước khi hai bên chia tay vào cuối mùa giải trước, và ông thất nghiệp cho đến khi được Barca tìm đến.

Có lẽ Barca chọn Setien vì hai người Xavi và Koeman đồng loạt từ chối đề nghị từ Camp Nou. Cả hai người không cho rằng dẫn Barca ở thời điểm này là tốt. Họ còn có mục tiêu riêng với các đội bóng hiện tại, nên hy vọng Barca chờ đến mùa Hè 2020. Tuy vậy chủ tịch Bartomeu không muốn chờ. Chính vì thế, Setien được đưa về Camp Nou trong thời gian nhanh nhất, với hợp đồng dài hạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: